769 AUDIO
Hình ảnh
Công ty 769audio.vn
Chi nhánh 769audio
ảnh công ty
Xem thêm
Sản phẩm bán chạy

BỘ GIẢI MÃ ÂM THANH, ĐẦU GIẢI MÃ DAC

      Bộ giải mã DAC là một thiết bị sử dụng để chuyển đổi tín hiệu âm thanh số (được mã hóa bằng các số 0 và 1) thành tín hiệu âm thanh analog (dạng sóng liên tục). Bộ giải mã âm thanh DAC là một thành phần quan trọng của hệ thống âm thanh kỹ thuật số, được sử dụng để phát nhạc từ các thiết bị như máy tính, điện thoại di động, máy nghe nhạc số, đầu đọc CD/DVD/Blu-ray và các thiết bị phát nhạc khác.

bộ giãi mã dac denon heos

Giải mã Denon HEOS link hs2 nhỏ gọn xin xắn, giá cả phù hợp

    DAC  được tích hợp sẵn vào các thiết bị chơi nhạc kỹ thuật số như máy nghe nhạc, máy tính, TV hay điện thoại có nhiệm vụ xử lý tín hiệu âm thanh. Bản thân bộ giải mã âm thanh DAC không thể phát ra nhạc được mà phải thông qua thiết bị khác như ampli , loa. Gần đây, các thương hiệu âm thanh danh tiếng cũng cho ra mắt 1 số sản phẩm tích hợp thêm DAC để phát triểu theo xu hướng hiện đại cùa giới chơi nhạc.

đầu giải mã âm thanh DAC Denon heos link hs2

TÌM HIỂU CÔNG DỤNG BỘ GIẢI MÃ ÂM THANH DAC

Bộ giải mã âm thanh còn gọi là DAC. Công dụng chuyển đổi tín hiệu từ âm thanh số (digital) sang âm thanh tự nhiên (Analog).Trước kia, âm thanh được ghi lại và phát ra đó là tín hiệu âm thanh analog. Ngày nay tín hiệu âm thanh tự nhiên (analog) không còn sử dụng. Mà Âm thanh được ghi lại trên đĩa hay các kênh nghe nhạc trực tuyến… Bởi các file ghi dưới dang các bit 1 hoặc 0 được gọi là tín hiệu số digital. 

Do amply hay cục đẩy công suất đa phần nhận tín hiệu âm thanh ngỏ vào là anglog. Trong khi tín hiệu được ghi và lưu trữ dưới dang âm thanh số digtal. Do vậy thiết bị chuyển đổi DAC thực hiện công việc là chuyển đổi tín hiệu âm thanh kỹ thuật số (digital)  sang âm thanh tự nhiên (analog)

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐẦU GIẢI MÃ DAC VÀ BỘ CHUYỂN ĐỔI DAC

Rất nhiều người bị sự nhầm lẩn giữa đầu giải mã dac chuyên nghiệp và bộ chuyển đổi dac. Nên phải đầu tư quá nhiều tiền không cần thiết. Đầu giải mã âm thanh sử dụng khi có nhu cầu nghe nhạc mạng từ ổ cứng, ổ nas, từ usb hoặc nghe nhạc từ các ứng dụng và nghe nhạc từ các trang website nghe nhạc trực tuyến... lúc này hãy đầu tư mua đầu giãi mã âm thanh DAC 

Nhưng nếu các bạn Có nhu cầu chuyển chuyển đổi âm thanh từ cổng quang - optical sang AV hay còn gọi là đầu bông sen, thì chỉ cần dùng bộ chuyển đổi DAC, giá thành  chỉ khoảng 500,000 trở lại. (chuyển đổi này thường thấy nhiều nhất là ở tivi đời mới) 

 bộ giải mã âm thanh DAC Denon DNP-800NE

Đầu giải mã Denon DNP 800ne 32 bit gải mã chất âm chuẩn mực, kết  hợp ứng dụng phầm mềm heso rất hoàn hảo

Bộ Giải Mã, Đầu DAC

Đầu CD Marantz ND8006 (CD+DAC+Netword) SP bán chạy
Gọi để có giá tốt

Đầu CD Marantz ND8006 (CD+DAC+Netword)

39.800.000 đ

Đầu Giải Mã Xuất Sắc

Đầu Giải Mã Cambridge CXN V2 Giảm giá sốc

Đầu Giải Mã Cambridge CXN V2

26.600.000 đ

 Đầu Giải Mã Denon DNP 800NE SP bán chạy Trả góp 0% Giảm giá sốc

Đầu Giải Mã Denon DNP 800NE

11.700.000 đ

Đầu giải mã 

 

Đầu giải mã Dac Yamaha wxc 50 SP bán chạy

Đầu giải mã Dac Yamaha wxc 50

8.390.000 đ

đầu giải mã xuất sắc

được yêu thích

Đầu giải mã Marantz NA 6006 SP bán chạy

Đầu giải mã Marantz NA 6006

16.300.000 đ

 

 

Đầu giải mã Pioneer N30AE Nhật Bản SP bán chạy

Đầu giải mã Pioneer N30AE Nhật Bản

13.500.000 đ

Giảm còn 13,500,000 tiết kiệm được 1,490,000

DENON D M41 Tặng quà

DENON D M41

14.500.000 đ

DENON PMA DCD 50

21.150.000 đ

Denon RCD N-10

14.000.000 đ

DENON SYS 2020

8.500.000 đ

Thanh lý hàng mới giảm sốc

8,500,000 còn 4,990,000

hàng mới 100%

Amply Denon PMA 60 DAC + wifi + Bluetooth Giảm giá sốc

Amply Denon PMA 60 DAC + wifi + Bluetooth

14.500.000 đ

giảm ngay 1,000,000 còn 13,500,000

 

Những điều cần biết khi mua bộ giải mã DAC

Mỗi một Đầu giải mã DAC sẽ có một bộ lọc âm thanh riêng, không những vậy, giá cả cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của bộ giải mã này. Những bạn cần lưu ý một số điều sau để có thể chọn mua cho mình một bộ giải mã vừa ý.

Đầu tiên bạn cần căn cứ vào giàn âm thanh chính củ mình và tài chính của mình để chọn được một bộ giải mã thích hợp. Thứ nhất, bạn nên xem xét qua nhiều loại đầu giải mã của nhiều nước sản xuất và test trực tiếp ngay tại cửa hàng. Tùy thuộc vào mức độ âm thanh mà bạn muốn chọn, sắc nét hay trầm bổng. 

Thiết bị đắt tiền chưa chắc là loại âm thanh mà bạn muốn. Điều quan trọng để bạn chọn mua là để ý đến đặc tính âm thanh của bộ digital. Âm thanh của đầu giải mã DAC thường sẽ rất êm dịu, âm thanh rất sắc. 

Thứ ba bạn cần biết bộ âm thanh nhà bạn cần thiết bị DAC loại nào, âm thanh nào. Điều tốt nhất là bạn nên chọn bộ giải mã phù hợp, có thể hỗ trợ cho giàn âm thanh của bạn hay hơn. 

đầu giải mã dac cd na 6006

Đầu giãi mã Marantz Nd 8006 đầy đủ tính năng hiện đại của đầu giải mã cao cấp hot nhất hiện nay

Ưu khuyến điểm bộ  giải mã  DAC Yamaha WXC 50 với denon heo links Hs2 là gi?

*Yamaha WXC 50 ngoài ra tính năng giải mã em nó sở hữu  phần pre cao cấp nên khi tính hiệu được xử lý giải mã làm cho âm thanh ngỏ ra rất chuẩn mực và sống động hơn, đó là điểm cộng.

*  Khuyết điểm WXC 50 không có ứng dụng riêng, áp của hãng Yamaha, mà sử dụng ứng dụng hãng Denon heos, nên khi sử dụng không tương thích đặc biệt sử dụng ổ nas có dung lượng lớn không được. 

* Denon heos  sử dụng phần mềm của chính nó (ứng dụng heos).  Do vậy heos  hs2 chạy mượt mà và tương thích toàn diện, đặc biệt kết nối phần mềm trực tuyến Spotify chuẩn mực hơn Yamaha WXC 50

bộ giãi mã dac yamaha wxc 50

Hình ảnh đầu giải mã âm thanh DAC Yamaha wxc 50 giá rẻ tại 769audio

Đánh giá chất âm ngỏ ra của đầu giải mã âm thanh 

Việc đánh giá chất âm ngỏ ra của đầu giải mã DAC là một công việc khá phức tạp và cần phải được thực hiện với sự cẩn trọng và đầy đủ thông tin. Các yếu tố cần được xem xét để đánh giá chất âm ngỏ ra của đầu giải mã bao gồm:

Độ nhiễu: Độ nhiễu của đầu giải mã ảnh hưởng đến độ sạch và chi tiết của âm thanh. Một đầu giải mã tốt sẽ có độ nhiễu thấp, giảm thiểu các tạp âm và tiếng ồn.

Độ rõ nét: Độ rõ nét của âm thanh là khả năng phân biệt giữa các tần số và âm sắc trong âm nhạc. Một đầu giải mã tốt sẽ cung cấp một âm thanh chi tiết, rõ ràng và có độ tách biệt cao giữa các tần số.

Khả năng phối hợp với các thiết bị khác: Đầu giải mã cần tương thích với các loại tín hiệu âm thanh khác nhau để có thể kết nối và phối hợp tốt với các thiết bị âm thanh khác.

Âm sắc: Âm sắc của âm thanh phát ra từ đầu giải mã cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá chất âm. Một đầu giải mã tốt sẽ phát ra các âm thanh trung thực, tự nhiên và sống động.

Độ trung thực: Độ trung thực của đầu giải mã được đánh giá dựa trên khả năng phát lại âm thanh theo đúng tín hiệu âm thanh ban đầu, mà không gây ra sự méo tiếng hay thay đổi âm thanh.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đánh giá chất âm ngỏ ra của đầu giải mã là một vấn đề tương đối và có thể thay đổi tùy thuộc vào mỗi người dùng và cảm nhận của họ về âm thanh. Vì vậy, việc lựa chọn đầu giải mã cần được thực hiện dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm khả năng kết nối, tính tương thích và kinh phí của người dùng.

Đầu Giải Mã DAC Cambridge Audio CXN V2

đầu giải mã DAC Cambridge CXN V2 

Tìm hiểu Các cổng kết nối của đầu giải mã DAC

Các bộ giải mã DAC hiện nay thường hỗ trợ nhiều loại kết nối khác nhau để phù hợp với nhiều thiết bị âm thanh khác nhau. Dưới đây là một số loại kết nối phổ biến được sử dụng trên các bộ giải mã DAC:

 

  1. USB: Cổng USB là một trong những kết nối phổ biến nhất trên các bộ giải mã DAC hiện nay. Nó cho phép kết nối trực tiếp với máy tính hoặc các thiết bị di động để phát lại âm thanh chất lượng cao từ các nguồn âm thanh số như file nhạc hoặc dịch vụ âm nhạc trực tuyến.

  2. Coaxial: Cổng kết nối Coaxial cho phép kết nối trực tiếp với các thiết bị âm thanh khác như đầu đĩa CD, đầu phát Blu-ray hoặc máy nghe nhạc chuyên dụng. Kết nối Coaxial cũng cấp đầu vào và đầu ra tín hiệu âm thanh số bằng dây cáp Coaxial.

  3. Optical: Cổng kết nối Optical hoạt động tương tự như Coaxial, nhưng sử dụng dây cáp quang học để cung cấp đầu vào và đầu ra tín hiệu âm thanh số.

  4. Bluetooth: Một số bộ giải mã DAC cũng hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth, cho phép người dùng phát lại âm thanh không dây từ các thiết bị di động hoặc máy tính.

  5. Wi-Fi: Nhiều bộ giải mã DAC cũng hỗ trợ kết nối Wi-Fi để phát lại âm thanh không dây từ các dịch vụ âm nhạc trực tuyến hoặc máy tính.

  6. RCA: Cổng kết nối RCA là một loại kết nối âm thanh analog, cho phép kết nối trực tiếp với các thiết bị âm thanh khác như ampli, loa hoặc tai nghe

Ngoài ra, khi kết nối bộ giải mã DAC với các thiết bị khác, người dùng cần chú ý đến chất lượng cáp kết nối. Các cáp kết nối tốt sẽ giúp truyền tín hiệu âm thanh một cách chính xác và giảm thiểu nhiễu âm thanh không mong muốn.

Tóm lại, mỗi bộ giải mã DAC có khả năng hỗ trợ các loại kết nối khác nhau, tùy thuộc vào thiết kế cũng như các tính năng được tích hợp trong sản phẩm. Người dùng nên chú ý đến các kết nối được hỗ trợ của sản phẩm để chọn phù hợp với thiết bị âm thanh mà mình sử dụng. Hơn nữa, đối với các kết nối không dây như Bluetooth hoặc Wi-Fi, người dùng cần đảm bảo rằng thiết bị của họ cũng hỗ trợ các kết nối này để truyền tải tín hiệu âm thanh một cách tốt nhất.

giải mã DAC Cambridge Magic 200M

đầu giải mã Cambridge DAC Magic 200M 

Nên mua bộ giải mã dac ở đâu tại TP.HCM?
Nhà phân phối 769 Audio là đơn vị cung cấp sĩ lẻ bộ giải mã nhiều thương nổi tiếng như Denon, Yamaha, Cambridge, Marantz ... với nhiều mẫu mã và giá thành khách nhau cũng như nhu cầu sử dụng. Quý khách đang cần tìm mua bộ giãi mã phù hợp dàn âm thanh tài chính của mình hãy liên hệ với tổng đài hotline của chúng tôi: 090.9933916 - 02862948827
 
tham khảo thêm

Bài viết liên quan

Bạn hãy đánh giá bài viết này

Chọn ngôi sao đánh giá của bạn
ít nhất 10 chữ chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

HIỆN CÓ 1 BÌNH LUẬN

Theo dõi
N
Ngọc . 26-02-2021
Bài viết rất hay!!! Tôi muốn mua đầu giải mã giá tốt. Tư vấn cho tôi
Tư vấn viên 769audio
Tư vấn viên 769audio .26-02-2021
Chào anh Ngọc, mình có thể liên hệ 0909 933 916 dùm em hoặc để lại SĐT mình sẽ có NV tư vấn trực tiếp cho anh nha!
Video hot sản phẩm Xem tất cả
Shop M.Nam 0909.933.916
CN Miền Bắc 0965.255.272
Gọi ngay chúng tôi theo hotline:
769 audio TP.HCM 1 0909.933.916
769 audio TP.HCM 2 0918.184.853
769 audio Hà Nội 0965.255.272
Gọi từ 8h00-19h00