769 AUDIO
Hình ảnh
Công ty 769audio.vn
Chi nhánh 769audio
ảnh công ty
Xem thêm
Sản phẩm bán chạy

Tin tức

Chia sẻ Kinh Nghiệm Mua Giải Mã Âm Thanh Chất Lượng Cao

Đăng lúc: 03-07-2021 03:32:04 PM - Đã xem: 3721

Chia sẻ Kinh Nghiệm Mua Giải Mã Âm Thanh Chất Lượng Cao. Bài viết sau đây của Audio769 sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua giải mã âm thanh chất lượng cao, giúp bạn sở hữu dàn âm thanh nghe nhạc cực đỉnh.

Chia sẻ Kinh Nghiệm Mua Giải Mã Âm Thanh Chất Lượng Cao

Bạn đang cần “nâng cấp” chất lượng dàn âm thanh với bộ giải mã âm thanh (DAC) nhưng chưa biết nên mua bộ giải mã âm thanh loại nào tốt. Bài viết sau đây của Audio769 sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua giải mã âm thanh chất lượng cao, giúp bạn sở hữu dàn âm thanh nghe nhạc cực đỉnh.

Vai trò của bộ giải mã âm thanh

Bộ giải mã âm thanh ra đời nhằm giúp cho việc nghe nhạc trở nên tiện lợi hơn. Thông qua khả năng giải mã tín hiệu analog sang digital, bạn có thể kết hợp những công nghệ mới. Ví dụ như: nghe nhạc trực tuyến với thiết bị hiện đại mà không cần phải có dây nối. Nhờ bộ giải mã âm thanh sẽ giúp bạn nghe nhạc với nhiều nguồn kết nối khác như: USB, Bluetooth, WiFi, …

Mặt khác, nhằm hỗ trợ nhu cầu nghe nhạc số chất lượng cao, nhiều nhà sản xuất còn tích hợp những tính năng của pre-amp hay amplifier vào trong bộ giải mã âm thanh. Nhờ vậy, đảm bảo cho tín hiệu âm thanh được xử lý tương thích với chất lượng Hi-end ở phần đầu ra.

DAC DNP-800NE

Kinh nghiệm chọn mua bộ giải mã âm thanh chất lượng nhất

Kinh nghiệm mua đầu giải mã âm thanh chất lượng cao mà Audio769 muốn chia sẻ đến bạn dựa trên tiêu chí các thiết bị âm thanh sẵn có tại gia đình bạn. Đồng thời, chia sẻ cách mua bộ giải mã đáp ứng đúng nhu cầu. Cụ thể là:

Định vị dàn âm thanh gia đình

Hiện nay, nhu cầu nghe nhạc tại gia ngày càng phát triển. Theo đó, đã có nhiều gia đình trang bị đầy đủ dàn âm thanh để nghe nhạc, ca hát. Bao gồm bộ loa karaoke, loa nghe nhạc, amply… Nhưng cũng có gia đình sở hữu dàn âm thanh chưa hoàn chỉnh. Vì thế, để việc chọn mua bộ giải mã âm thanh chất lượng cao trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn; bạn nên định vị lại dàn âm thanh gia đình của mình. Trong đó, sẽ có 2 trường hợp để lựa chọn như:

 • Trường hợp 1: Với các gia đình đã có sẵn amply đầy đủ nhưng muốn nâng cấp hệ thống hiện đại hơn; có thể nghe nhạc trực tuyến chất lượng tốt như xài dây nối chuyên nghiệp. Tuy nhiên, lại không muốn mua chiếc amply mới hoặc đầu phát mới. Thì nên chọn bộ giải mã DAC có tích hợp pre-amply.
 • Trường hợp 2: Với các gia đình sở hữu dàn âm thanh chỉ mới có loa và đầu phát, chưa có amply nhưng muốn nâng cấp hệ thống hiện đại hơn. Thì nên chọn bộ giải mã DAC có tích hợp amply.

Linh kiện Chip Dac

Một trong những kinh nghiệm mua giải mã âm thanh chất lượng cao mà bạn cần để tâm nhất chính là xem xét linh kiện Chip Dac trong bộ giải mã. Chip Dac có tác động trực tiếp đến độ phân giải tối đa của tín hiệu gồm số lần lấy mẫu sampling rate 24 bit, 32 bit; dung lượng 1 mẫu bit depth; độ chính xác và nhiều tính năng khác. Song, chất lượng tổng thể của bộ giải mã còn phụ thuộc vào mạch đi kèm. Thế nên, dù có tích hợp chip Dac cao cấp đến mấy thì cũng chưa chắc sẽ trình diễn đẳng cấp hi-fi.

Do đó, trong quá trình lựa chọn thiết bị âm thanh, bạn có thể tìm mua các loại cao cấp có trang bị sẵn chip DAC để dùng.

Xem xét cổng kết nối

Kinh nghiệm mua giải mã âm thanh chất lượng cao tiếp theo chính là chú ý đến phần chọn cổng kết nối. Và bạn nên lựa chọn thiết bị cổng kết nối theo sở thích chơi nhạc của mình.

 • Trường hợp bạn nghe nhạc qua Tivi thì chỉ cần chọn bộ giải mã có cổng quang là vừa đủ.
 • Trường hợp cao hơn một chút là nghe nhạc qua ổ cứng; hoặc thẻ nhớ thì phải chọn bộ giải mã DAC có hỗ trợ việc đọc ổ cứng qua cổng USB Type A.
 • Trường hợp bạn có am hiểu về việc sử dụng mạng internet để chia sẻ dữ liệu âm thanh (ví dụ như việc dùng NAS/musicserver; hoặc nghe nhạc trực tuyến TIdal Spotify) thì bắt buộc bộ giải mã âm thanh phải có cổng mạng LAN hay phải kết nối với Wifi.
 • Trường hợp cao cấp nhất và cho ra chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất đó là sắm một bộ giải mã âm thanh DAC có hỗ trợ cổng USB AUDIO PC (hay còn gọi là USB-DAC). Cổng USB này chuẩn B (USB Type B).

Đặc biệt, nếu bạn sở hữu nguồn tài chính dư giả thì có thể đầu tư bộ giải mã âm thanh hội tụ đủ các yếu tố trên để đảm bảo chất lượng âm thanh đạt mức chuẩn nhất.

Nguồn âm thanh

Muốn âm thanh đầu ra trong trẻo, sáng và trung thực thì cần có nguồn âm chất lượng. Thực tế thì có nhiều cách để đưa được nguồn âm vào hệ thống âm thanh. Ví dụ như qua điện thoại, máy tính, cổng USB. Thậm chí là có thể qua kết nối wifi, Bluetooth… Nhưng dù bạn chọn cách thức nào thì cũng nên kiểm tra và chọn mua nguồn âm thanh của bộ giải mã DAC chất lượng từ thương hiệu uy tín.

Vật liệu cấu tạo bộ giải mã

Kinh nghiệm mua giải mã âm thanh chất lượng cao không thể bỏ qua việc chú trọng đến vật liệu cấu tạo bộ giải mã. Bạn nên chọn thương hiệu hay hãng sản xuất DAC uy tín (giá thành có thể hơi cao) để bảo đảm thiết bị tạo ra chất âm tốt và có tuổi thọ lâu dài.

Trong khi chọn mua thiết bị, hãy xem cấu tạo vật liệu của bộ giải mã có chắc chắn hay không? Đồng thời, quan sát xem tất cả vật liệu có còn nguyên vẹn hay bị trầy xước, méo mó. Nên kiểm tra từ ngoài vào trong để chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Chú ý đến thương hiệu và nơi cung cấp bộ giải mã âm thanh

Cuối cùng, kinh nghiệm mua giải mã âm thanh chất lượng cao mà bạn cũng cần lưu ý chính là chọn thương hiệu có tên tuổi. Và chọn nơi cung cấp bộ giải mã âm thanh uy tín.

Những thương hiệu chuyên sản xuất đồ âm thanh nổi tiếng sẽ có đội ngũ kỹ sư chuyên môn nghiên cứu. Do đó, chắc chắn sản phẩm của họ sẽ hoàn thiện hơn rất nhiều so với hãng không tên tuổi. Ngoài ra, họ cũng sẽ thiết lập cho con CHIP có thể tương thích với mọi thể loại âm nhạc khác nhau.

Ngược lại, với các hãng sản xuất nhỏ thì mục này dường như không được chú trọng, mà họ chỉ dùng bản firmware basic của hãng sản xuất Chip. Thế nên, âm thanh sẽ không bao giờ hoạt động hoàn hảo và ăn nhập với các thiết bị được ráp cùng.  

Kinh nghiệm tư vấn khi mua bộ giải mã âm thanh DAC

Dưới đây là một số kinh nghiệm tư vấn khi mua bộ giải mã âm thanh DAC:

Tìm hiểu về định dạng âm thanh được hỗ trợ: Trước khi mua bộ giải mã âm thanh DAC, bạn nên tìm hiểu về các định dạng âm thanh được hỗ trợ bởi bộ giải mã. Điều này giúp bạn chọn được bộ giải mã tương thích với các nguồn âm thanh của bạn.

Tìm hiểu về chip giải mã được sử dụng: Bạn nên tìm hiểu về các chip giải mã được sử dụng trong bộ giải mã âm thanh. Các chip giải mã tốt sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh và tạo ra trải nghiệm nghe nhạc tuyệt vời hơn.

Chọn kết nối phù hợp với thiết bị của bạn: Bạn nên chọn bộ giải mã âm thanh DAC có kết nối phù hợp với các thiết bị âm thanh của bạn, ví dụ như kết nối USB, Bluetooth, cổng quang hoặc cổng RCA.

Thử trước khi mua: Nếu có thể, bạn nên thử nghiệm bộ giải mã âm thanh DAC trước khi mua để đánh giá chất lượng âm thanh và tính năng của nó.

Xem xét kích thước và thiết kế: Bạn nên xem xét kích thước và thiết kế của bộ giải mã âm thanh DAC để đảm bảo nó phù hợp với không gian âm nhạc của bạn và có thể dễ dàng sử dụng.

Tìm hiểu về thương hiệu và đánh giá sản phẩm: Bạn nên tìm hiểu về thương hiệu của bộ giải mã âm thanh DAC và đọc các đánh giá sản phẩm trên các trang web đáng tin cậy để đánh giá chất lượng và hiệu suất của sản phẩm.

Tóm lại, khi mua bộ giải mã âm thanh DAC, bạn nên tìm hiểu về các tính năng, định dạng âm thanh được hỗ trợ, chip giải mã, kết nối, kích thước, thiết kế và đánh giá sản phẩm để đảm bảo mua được sản phẩm phù hợp và đáng tin cậy.

Ứng dung bộ giải mã âm thanh

Bộ giải mã âm thanh DAC có rất nhiều ứng dụng khác nhau trong các hệ thống âm thanh, những ứng dụng phổ biến bao gồm:

Nâng cấp chất lượng âm thanh của máy tính: Bộ giải mã âm thanh DAC có thể được sử dụng để nâng cấp chất lượng âm thanh của máy tính. Khi kết nối bộ giải mã DAC với máy tính qua cổng USB, âm thanh sẽ được giải mã bên ngoài và không bị ảnh hưởng bởi nhiễu từ các thiết bị nội bộ của máy tính, mang đến cho người dùng một trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn.

Kết nối với điện thoại di động: Bộ giải mã âm thanh DAC có thể được sử dụng để kết nối với điện thoại di động, giúp nâng cao chất lượng âm thanh khi nghe nhạc hoặc xem phim.

Sử dụng trong các phòng thu âm: Bộ giải mã âm thanh DAC được sử dụng để giải mã tín hiệu âm thanh từ các thiết bị ghi âm, giúp sản xuất các bản thu âm chất lượng cao.

Sử dụng trong các dàn âm thanh cao cấp: Bộ giải mã âm thanh DAC cũng được sử dụng trong các dàn âm thanh cao cấp, giúp cải thiện chất lượng âm thanh và tạo ra trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn.

 denon heos link

sự khác biệt đầu giải mã và đầu đỉa CD

Đầu giải mã âm thanh và đầu đĩa CD là hai thiết bị khác nhau về cơ bản và có chức năng khác nhau trong hệ thống âm thanh. Dưới đây là một số điểm khác biệt chính giữa đầu giải mã và đầu đĩa CD:

Chức năng: Đầu đĩa CD được thiết kế để phát lại đĩa CD, trong khi đó, đầu giải mã âm thanh có thể giải mã các tín hiệu âm thanh số từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm đầu đĩa CD, máy tính, smartphone, v.v.

Công nghệ: Đầu đĩa CD sử dụng công nghệ laser để đọc các dữ liệu âm thanh trên đĩa CD và giải mã chúng thành tín hiệu âm thanh analog. Trong khi đó, đầu giải mã âm thanh sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để giải mã các tín hiệu âm thanh số, bao gồm PCM, DSD, MQA và nhiều công nghệ khác.

Độ phân giải: Đầu đĩa CD có độ phân giải âm thanh giới hạn bởi độ dài của mỗi mẫu âm thanh trên đĩa CD, thường là 16 bit/44.1kHz. Trong khi đó, đầu giải mã âm thanh có thể đạt đến độ phân giải cao hơn, lên đến 24 bit/192kHz hoặc thậm chí là 32 bit/768kHz.

Tính linh hoạt: Đầu giải mã âm thanh cho phép người dùng kết nối với nhiều nguồn âm thanh số khác nhau, cho phép họ tùy chỉnh và cải thiện chất lượng âm thanh theo ý muốn. Trong khi đó, đầu đĩa CD chỉ có thể phát lại đĩa CD và hầu hết không cho phép tùy chỉnh hoặc cải thiện chất lượng âm thanh.

Tóm lại, đầu giải mã âm thanh và đầu đĩa CD có những khác biệt về chức năng, công nghệ, độ phân giải và tính linh hoạt. Mỗi thiết bị sẽ phù hợp hơn cho từng nhu cầu sử dụng âm thanh của người dùng.

Tóm lại, bộ giải mã âm thanh DAC có rất nhiều ứng dụng khác nhau trong các hệ thống âm thanh, từ việc nâng cấp chất lượng âm thanh của máy tính đến sử dụng trong các phòng thu âm và dàn âm thanh cao cấp.

Chia sẻ Kinh Nghiệm Mua Giải Mã Âm Thanh

Audio769 – Trung tâm cung cấp thiết bị âm thanh chất lượng cao

Nếu bạn muốn sở hữu bộ giải mã âm thanh DAC chất lượng cao thì Audio769 chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi trải qua nhiều năm kinh nghiệm nhập khẩu và cung cấp đa dạng cấc thiết bị âm thanh từ nhiều hãng khác nhau. Trong đó, bộ giải mã âm thanh DAC là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng và chọn mua tại Audio769.

Những giá trị nổi bật của Audio 769 chính là:

 • Sản phẩm chính hãng 100%, có tem chống hàng nhái, hàng giả
 • Chế độ bảo hành dài hạn
 • Cho khách hàng kiểm tra, test thử thiết bị ngay tại Trung tâm. Có kỹ thuật viên tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình
 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển
 • Giá bộ giải mã âm thanh DAC cạnh tranh nhất thị trường vì Audio769 là đơn vị phân phối trực tiếp của các hãng sản xuất DAC nổi tiếng trên Thế Giới.

Hãy liên hệ ngay Hotline để được tư vấn chọn mua sản phẩm; hoặc được chuyên viên chia sẻ thêm kinh nghiệm mua giải mã âm thanh chất lượng cao nhé!

Các bài khác
Video hot sản phẩm Xem tất cả
Hotline 0909.933.916
Gọi ngay chúng tôi theo hotline:
769 audio hotline 1 0909.933.916
769 audio hotline 2 0916.142.465
Gọi từ 8h00-18h00