769 AUDIO
Hình ảnh
Công ty 769audio.vn
Chi nhánh 769audio
Xem thêm
Sản phẩm bán chạy

Tin tức

Những điều cần biết về loa sub điện

Đăng lúc: 05-12-2017 08:18:58 PM - Đã xem: 5864

Phải nói rằng dàn âm thanh nhà bạn sẽ giảm hay 1 nửa nếu thiếu loa Subwoofer. Loa Subwoofer (sub) hay còn gọi là loa siêu trầm, loa sub điện có lẽ không xa lạ gì đối với những người chơi âm thanh nữa. Đồng thời nó là thành phần quen thuộc trong dàn âm thanh tuy nhiên đối với người nghe phổ thông hoặc người vừa bắt đầu chơi âm thanh thì có thể chưa biết rõ về dòng loa này.

  Sau đây là những điều cần biết về loa sub điện giúp bạn lựa chọn sản phẩm để có được dàn âm thanh hoàn hảo.

Bạn biết gì về loa sub điện

       Loa siêu trầm là loa phát ra âm Bass siêu trầm, đẩy rõ tiếng “bùm bùm” ở trong bài nhạc hoặc bộ phim được mạnh hơn. Loa sub này có nhiệm vụ giúp cho dàn âm thanh tạo được không khí mạnh mẽ hoặc sôi động cho bài nhạc hoặc tạo hiệu ứng kịch tính, lôi cuốn của 1 bộ phim, làm cho âm thanh chân thực và cuốn hút hơn.  Do đó, nếu thiếu loa siêu trầm thì bản nhạc hoặc bộ phim có thể giảm đi mất 1 nửa sự hấp dẫn trong âm thanh.

 loa sub điện

Lựa chọn loa sub cũng không đơn giản chút nào đâu nếu bạn thật sự muốn có 1 dàn âm thanh hay hoàn hảo theo nhu cầu.  Sau đây là những điều cần lưu ý khi chọn loa sub điện:

1.Kích thước loa

Kích thước loa siêu trầm phải phù hợp với không gian trong phòng. Thông thường, phòng càng lớn thì bạn cần chọn loa sub càng lớn, loa siêu trầm càng lớn thì càng cho âm trầm tốt hơn nên không phải cứ phòng nhỏ là không nên dùng loa sub lớn. Một điều thực tế là mặc dù chiếc sub có công suất 500W có thể nghe cũng không khác gì chiếc sub 100W nhưng 500W rõ ràng sẽ cho ra tiếng trầm tốt hơn khi được vặn nhỏ lại, hơn là tiếng trầm của loa 150W khi được vặn lớn lên. Do đó, để đảm bảo cho tương lai khi bạn có căn phòng lớn để giải trí thì tốt nhất hãy mua loa sub lớn nhất mà bạn có thể chi trả được.

những điều cần biết về loa sub điện

Xem thêm: Bạn đã biết cách sắp đặt loa sao cho hợp lý hay chưa?

 

2.Kích thước củ loa và công suất loa sub điện

Có hai thông số kỹ thuật sẽ chi phối đến độ mạnh của tiếng "bùm" mà một chiếc loa sub phải có. Đó chính là:

 - Kích thước của "củ loa" hay là driver (được đo bằng inch)

-  Công suất khuếch đại (được đo bằng watt).

       Theo nguyên lý chung thì  kích thước của củ loa sẽ phản ánh độ sâu mà tiếng trầm phát ra. Củ loa có kích thước lớn từ 15 inch trở lên thì có thể đẩy tiếng trầm xuống sâu dưới ngưỡng nghe của người bình thường (ở tần số khoảng 20Hz), đồng nghĩa là bạn không thể nghe và cảm nhận được hết tiếng trầm đó. Lưu ý một điều rằng hầu hết các bài nhạc sẽ không bao giờ chơi thấp dưới ngưỡng này, mà chủ yếu chỉ có trên phim.

 loa sub điện

       Một điều đáng nói là âm trầm càng thấp thì càng khó để tạo ra, do đó đòi hỏi phải có thêm nhiều công suất khuếch đại để có thể phát ra âm trầm đó. Điều này sẽ khiến trị giá của chiếc loa sub điện tăng lên, có thể mắc đến vài nghìn đô la. Do đó, giải pháp hợp lý nhất cho chuyện này là mua hai chiếc loa sub nhỏ, thay vì mua một chiếc sub lớn.

 

3. Tần số của loa sub điện

 

       Một thông số khác mà bạn cũng cần xem xét khi chọn mua loa sub đó là kiểm tra thông số trên loa để xem độ trầm nó có thể xuống sâu bao nhiêu Hz, từ đó so sánh thông số đó với dàn loa chính của bạn.

       Chẳng hạn như nếu chọn loa sub có dải tần thấp đến 35Hz trong khi dàn loa cột có dải tần thấp chỉ đến 42Hz thì sẽ không đáng số tiền bỏ ra. Nhưng nếu như  dàn loa bookshelf có tần số chỉ thấp đến 70Hz thì một chiếc loa sub nhỏ có tần số thấp cỡ đó sẽ mang lại một sự khác biệt rất dễ nhận thấy.

       

 Tóm lại, loa sub điện là loa không thể thiếu khi bạn đang muốn có dàn âm thanh giải trí tại nhà. Bên cạnh đó việc lựa chọn loa phù hợp là rất quan trọng để có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn và gia đình. Hãy luôn ưu tiên mẫu loa Subwoofer lớn để cho âm trầm rõ nhất đã nhất khi thưởng thức âm nhạc.

Nên xem: Vì sao nên mua hàng tại 769audito?

NHÀ PHÂN PHỐI 769AUDITO hy vọng bài viết trên sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn chọn được loa sub điện phù hợp nhất cho gia đình của mình.

 

 

Các bài khác

Video hot sản phẩm Xem tất cả
Shop M.Nam 0909.933.916
CN Miền Tây 0938.747.942
CN Miền Bắc 0965.255.272
Gọi ngay chúng tôi theo hotline:
769 audio TP.HCM 1 0909.933.916
769 audio TP.HCM 2 0918.184.853
769 audio Hà Nội 0965.255.272
Gọi từ 8h00-19h00