769 AUDIO
Hình ảnh
Công ty 769audio.vn
Công ty 769audio.vn
Xem thêm
Sản phẩm bán chạy

Tin rao

Li-fi tăng tốc internet lên 250 lần

Đăng lúc: 14-07-2017 10:47:36 AM - Đã xem: 666

Thế hệ sắp tới của internet wi-fi có thể dùng những bóng đèn LED chuyển đổi để chuyển dữ liệu nhanh hơn và rẻ hơn tín hiệu wi-fi truyền thống

Ứng dụng đường truyền bằng ánh sáng thấy được.

Li-fi, một dạng thức wi-fi, chuyển dữ liệu bằng cách dùng phổ của ánh sáng thấy được, là một thành tựu đột phá. Báo Independence dẫn báo cáo của các nhà khoa học Anh cho biết, tốc độ truyền là 10Gbit/giây – nhanh hơn 250 lần so với đường truyền băng thông “siêu nhanh”.

 

Tốc độ nhanh nhất trước đây là 3Gbit/giây, do viện Frauhofer Heinrich Hertz ở Đức thực hiện đầu năm nay. Những nhà nghiên cứu Trung Quốc tháng này cũng công bố đã sản xuất được kết nối với tốc độ 150Mbit/giây, nhưng một số chuyên gia e dè vì chưa nhìn thấy bằng chứng nhiều hơn.

 

Thuật ngữ li-fi được GS Harald Haas, đại học Edinburgh, đặt ra trong một cuộc nói chuyện về TED (công nghệ, giải trí, thiết kế) năm 2011 mặc dầu công nghệ được biết đến là liên lạc bằng ánh sáng thấy được (VLC). Nhiều chuyên gia cho rằng li-fi đại diện cho tương lai internet di động nhờ, giảm chi phí và hiệu năng cao hơn so với wi-fi truyền thống.

Cả wi-fi và li-fi truyền dữ liệu qua phổ điện từ, nhưng trong khi wi-fi dùng sóng radio, li-fi dùng ánh sáng thấy được. Đó là một lợi thế rõ ràng – ánh sáng thấy được mạnh hơn xa so với phổ radio (hơn 10.000 lần trong thực tế) và có thể đạt được mật độ dữ liệu lớn hơn nhiều.

 

Tín hiệu li-fi hoạt động bằng cách đóng mở bóng đèn nhanh đến không ngờ – quá nhanh để mắt thường có thể nhận ra. Sự đột phá mới nhất thực hiện dựa trên việc dùng những bóng đèn micro-LED rất nhỏ để tải đồng thời nhiều dòng dữ liệu. Nghiên cứu được tiến hành bởi dự án Ultra Parallel Visible Light Communications, một liên kết giữa các đại học Oxford, Cambridge, St Andrews và Strathclyde, được tài trợ bởi hội đồng Nghiên cứu khoa học vật lý và kỹ thuật.

 

Những bóng đèn LED hiện hữu có thể chuyển đổi để tải tín hiệu li-fi với một con vi chip, và công nghệ cũng có thể ứng dụng trong các tình huống mà các tần số radio không thể dùng vì sợ gây nhiễu với bộ mạch điện tử.

 

Và mặc dầu các bóng li-fi phải mở lên để truyền dữ liệu, những bóng ấy sẽ được làm mờ đến độ mắt thường không nhìn thấy nhưng vẫn hoạt động. Một bất tiện là đầu nhận dữ liệu phải nhận thấy bóng đèn truyền nhưng ánh sáng thấy được không xuyên qua vật liệu cứng. Bù lại, li-fi sẽ an ninh hơn wi-fi, vì wi-fi ở ngoài tầm nhận thấy của máy truyền.

 

Nguồn: Sưu tầm.

Các bài khác

Video hot sản phẩm Xem tất cả

 

CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

Nhà phân phối 769audio chỉ tiếp nhận bảo hành từ 10h sáng- 18h mỗi ngày từ Thứ 2- Thứ 7.

- SĐT tư vấn bảo hành 02862948827

Khách hàng trực tiếp đến bảo hành sản phẩm tại trạm bảo hành theo địa chỉ được cung cấp trong phiếu bảo hành

Nếu không cần gấp thì đem sản phẩm cần bảo hành đến 769audio để được hỗ trợ gửi bảo hành đến trạm bảo hành giúp khách hàng.

KHÔNG TIẾP NHẬN BẢO HÀNH

 

Hư hỏng do tác động bên ngoài, không phải lỗi kỹ thuật

Tem niêm phong rách, có dấu hiệu đã mở

Sử dụng sai điện áp sử dụng, rơi vỡ, vô nước

Không có phiếu bảo hành và không có thông tin khách hàng trong hệ thống phần mềm tại 769audio.

Tự ý sửa chữa bởi cá nhân khi không có sự đồng ý của nhà sản xuất.

Các phụ kiện kèm theo : pin sạc, bình acquy, micro, quạt giải nhiệt,..

Sản phẩm đã quá hạn bảo hành nhưng sẽ được nhận sữa chữa ( có tính phí)

769audio sẽ tiếp nhận sản phẩm bảo hành, gửi sản phẩm cần được bảo hành đến trạm bảo hành cho khách, khách cần mang theo phiếu bảo hành của sản phẩm cần bảo hành + phiếu mua hàng, 769audio sẽ lấy lại thông tin, khi nào lấy sản phẩm bảo hành về tại showroom 769audio, nhân viên sẽ gọi mời khách hàng đến nhận sản phẩm bảo hành

Nếu sản phẩm đã hết thời hạn bảo hành, 769audio cũng sẽ hỗ trợ bảo hành, báo giá trước, khách đồng ý thì tiến hành sửa cho khách , nếu không đồng ý thì gửi trả lại cho khách đúng tình trạng ban đầu.