769 AUDIO
Hình ảnh
Công ty 769audio.vn
Công ty 769audio.vn
Xem thêm
Sản phẩm bán chạy

Tin rao

Tại sao âm thanh 5.1 không dùng để nghe nhạc

Đăng lúc: 27-04-2016 04:54:51 PM - Đã xem: 4328

Tại sao âm thanh 5.1 không dùng để nghe nhạc?

Âm thanh 2 kênh được thu từ nhiều track rồi ghép lại để phát cho hệ thống loa đa giải tần phát ra từ phía trước người nghe. Nghe audio truyền thống vẫn phải là 2 kênh vì khi bạn ngồi xem ca nhạc, dàn nhạc và ca sỹ chỉ đứng trên sân khấu, dẫu có di chuyển cũng chỉ ở trên sân khấu chứ ca sỹ không thể vừa hát vừa đi vòng quanh người xem được.

 Tại sao âm thanh 5.1 không dùng để nghe nhạc         Âm thanh đa kênh cũng được thu như trên nhưng khi trộn kênh đã được các kỹ sư âm thanh trộn và chia theo không gian của buổi biểu diễn để ta có thể hình dung vị trí của các nhạc công, không khí sôi động trong khán phòng xung quanh ta. Khi xem 1 live show đa kênh, loa surround hầu như chỉ phát tiếng lao xao, huýt sáo, reo hò và tiếng nhạc rất nhỏ từ các loa phía xa.

Việc phải phân chia dàn âm thanh xem phim đa kênh và nghe nhạc stereo ra vì những lí do chính sau:

- Bộ stereo được làm rất kỹ, giá thành cao trong khi độ nhạy thấp vì thế phần công suất yêu cầu rất lớn. Loa nghe nhạc cũng thể hiện rất chi tiết để có thể tái hiện lại âm thanh của tất cả các loại nhạc cụ.

- Dàn loa đa kênh chất lượng không bằng loa nghe nhạc nên giá thành rẻ hơn, có độ nhạy rất cao, chính vì thế các receiver xem phim thường có công suất không lớn. Độ chi tiết của loa đa kênh kém nhưng cũng thừa để tái hiện lại những âm thanh bốp, chát, ối, á, ớ, ợ.......

- Do vậy nếu dùng loa xem phim để nghe nhạc thì sẽ mất độ chi tiết và trung thực của âm nhạc. Ngược lại nếu dùng loa nghe nhạc để xem phim thì sẽ phải đầu tư rất lớn cho phần công suất, vì các receiver hầu hết không kéo nổi loa nghe nhạc. Hơn nữa dùng loa nghe nhạc để xem phim sẽ khiến giá thành tổng thể đội lên rất cao.

- Chính vì 3 lí do trên nên việc tách dàn âm thanh nghe nhạc stereo 2.0 và âm thanh đa kênh xem phim 5.1 trở lên sẽ dễ dàng hơn với chi phí thấp hơn.

                                                                                                                                                                                                Sưu tầm

Để có được dàn âm thanh 5.1 hoàn hảo, vừa xem phim hay, vừa nghe nhạc xuất sắc,  hoặc thêm hát karaoke nữa.

Các bạn vui lòng liên hệ NHÀ PHÂN PHỐI 769 AUDIO - tel : 0916142460 để được tư vấn.

 

Các bài khác

Video hot sản phẩm Xem tất cả

 

CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

Nhà phân phối 769audio chỉ tiếp nhận bảo hành từ 10h sáng- 18h mỗi ngày từ Thứ 2- Thứ 7.

- SĐT tư vấn bảo hành 02862948827

Khách hàng trực tiếp đến bảo hành sản phẩm tại trạm bảo hành theo địa chỉ được cung cấp trong phiếu bảo hành

Nếu không cần gấp thì đem sản phẩm cần bảo hành đến 769audio để được hỗ trợ gửi bảo hành đến trạm bảo hành giúp khách hàng.

KHÔNG TIẾP NHẬN BẢO HÀNH

 

Hư hỏng do tác động bên ngoài, không phải lỗi kỹ thuật

Tem niêm phong rách, có dấu hiệu đã mở

Sử dụng sai điện áp sử dụng, rơi vỡ, vô nước

Không có phiếu bảo hành và không có thông tin khách hàng trong hệ thống phần mềm tại 769audio.

Tự ý sửa chữa bởi cá nhân khi không có sự đồng ý của nhà sản xuất.

Các phụ kiện kèm theo : pin sạc, bình acquy, micro, quạt giải nhiệt,..

Sản phẩm đã quá hạn bảo hành nhưng sẽ được nhận sữa chữa ( có tính phí)

769audio sẽ tiếp nhận sản phẩm bảo hành, gửi sản phẩm cần được bảo hành đến trạm bảo hành cho khách, khách cần mang theo phiếu bảo hành của sản phẩm cần bảo hành + phiếu mua hàng, 769audio sẽ lấy lại thông tin, khi nào lấy sản phẩm bảo hành về tại showroom 769audio, nhân viên sẽ gọi mời khách hàng đến nhận sản phẩm bảo hành

Nếu sản phẩm đã hết thời hạn bảo hành, 769audio cũng sẽ hỗ trợ bảo hành, báo giá trước, khách đồng ý thì tiến hành sửa cho khách , nếu không đồng ý thì gửi trả lại cho khách đúng tình trạng ban đầu.